รีวิวกล้องมือถือ Xiaomi Mi Mix 3

ครั้งนี้ผมได้มีโอกาสไปเที่ยว ชิลๆ บ้าง เป็นวิวอ่างเก็บน้ำ มีภูเขา ลานกางเต็นท์ และไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ เป็นอีกที่ที่สโลว์ไลฟ์ดีครับ นั่นก็คือ “อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง” (หรือที่เขาเรียกกันว่าปางอุ๋งสุพรรณ) อยู่ที่ อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ครับ และครั้งนี้อุปกรณ์เก็บภาพบรรยากาศสวยๆ ของผมยังคงเป็นมือถือ Xiaomi Mi Mix 3 อีกเช่นเคยครับ

ที่แรกที่พวกผมไปก็คือ อุทยาน หรือ “หมู่บ้านมังกรสวรรค์” จุดนี้จะผ่านก่อนที่เราจะเข้าตัวเมืองของสุพรรณบุรี บรรยากาศอาคารออกแบบคล้ายวัฒนธรรมจีน และร้านค้า ร้านอาหารมากมาย

กลางหมู่บ้านจะมีหอคอยสูงที่เราสามารถเดินขึ้นบันไดไปดูวิวข้างบนได้ ไม่เหนื่อยมาก เพราะตอนผมไปมันก็มีลิฟท์นะ แต่ว่าเหมือนมันจะเสีย ไฮท์ไลท์ก็คือมังกรตัวใหญ่ๆ ให้เราได้ถ่ายรูปครับ

บรรยากาศร้อนๆ แบบนี้ต้องหาของหวานๆ เย็นๆ มากิน จัดไปน้ำแข็งใสเครื่องแน่น สดชื่นขขึ้นเยอะ ด้านในก็จะมีวัดจีนให้เราได้กราบว่าสักการะบูชา

ที่ต่อมาเป็น “ตลาดสามชุก” หรือตลาด 100 ปี มีของที่ระลึก และขนมไทยหายากเยอะแยะเลย เที่ยงพอดี เลยแวะหาร้านอาหารขึ้นเยอะของตลาดกิน แนะนำเลยร้านนี้ ก๋วยเตี๋ยวกากหมู อร่อยดี ราคาไม่แพง

อิ่มท้องกันแล้ว เราก็รีบออกเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางของทริปนี้ นั่นก็คือ “อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง” ที่ต้องรีบมา เพราะว่าจะได้จับจองพื้นที่เต็นท์ริมน้ำวิวดีๆ ฟินๆ กันไปครับ

พอถึงเช้าวันที่ 2 ของทริป มีวิวฟ้าใสๆ น้ำนิ่งๆ ให้ได้นั่งจ้องดูชิลๆ เพราะอาทิตย์จะขึ้นอีกฝั่ง ประมาณ 7 โมงกว่าจะพ้นยอดภูเขา เช้าๆ ที่นี่อากาศเย็นอยู่ ผิดกับตอนหัวค่ำค่อนข้างร้อนเลย

เก็บเต็นท์เรียบร้อย ก็เดินไปกินข้าวที่แพส่วนกลาง จะทีร้านอาหารตามสั่ง ข้างหน้ามีดอกไม้บานสวย ผีเสื้อกำลังผสมเกสรอยู่เลย ถัดไปมีทางขึ้นแพ ตรงนี้เราสามารถไปเกาะกลางได้ บรรยากาศกลางน้ำก็ดีไปอีกแบบครับ

ที่สุดท้ายพวกผมได้เดินทางเข้าตัวเมือง เพื่อจะไปที่ “หอคอยบรรหาร” เป็นจุดชมวิวที่สูงที่สุดใน จ.สุพรรณบุรี เลยครับ ข้างบนจะมีกล้องส่องทางไกลให้ดูด้วย

อยู่บนนี้จะเห็นได้ไกลสุดสถานที่สำคัญ เช่น วัดป่าเลไลย์ สถานีรถไฟ วัดไผ่โรงวัว อนุสรณ์ดอนเจดีย์ ศาลหลักเมือง ยิ่งมาดูตอนเย็นๆ ใกล้พระอาทิตย์ตกคงจะฟินกว่านี้ครับ

จบแล้วนะครับ กับทริปเที่ยวชิคๆ ชิลๆ ที่จ.สุพรรณบุรีใกล้ๆ กทม. แค่นี้เอง แต่มีอ่างเก็บน้ำที่เป็นธรรมชาติให้เราได้พักผ่อน ตัดขาดจากโลกภายนอก เพราะไร้สัญญาณโทรศัพท์ครับ

*รูปในกระทู้ผ่านการ Process แต่งโทนสีของภาพด้วยโปรแกรม Lightroom เล็กน้อย

ขอบคุณที่ติดตาม และเจอกันกระทู้หน้าครับ
วิน
วิชาท่องเที่ยว 101
https://www.facebook.com/Tourism101/