รีวิวกล้องมือถือ Redmi Note 6 Pro

ครั้งนี้ผมได้มีโอกาสไปเที่ยวที่ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน และนำมือถือ Redmi Note 6 Pro ไปเก็บภาพบรรยากาศสวยๆ มาฝากครับ

สเปคกล้องมือถือ Redmi Note 6 Pro

โดยผมเลือกจุดถ่ายรูปเป็นจุดชมทะเลหมอกหยุนไหล ซึ่งอยู่ใกล้ตัวเมืองปายเลยครับเป็นที่ดูพระอาทิตย์ขึ้น เวลา 06.30 น. เราเริ่มเห็นพระอาทิตย์สาดแสงมาที่หมอก กลายเป็นสีเหลืองทอง บรรยากาศช่วงเดือนตุลาคมเป็นช่วงปลายฝนต้นหนาว โอกาสที่เราจะเห็นทะเลหมอกหนาๆ และสวยนั้น สูงมากครับ เหมาะกับผมมากที่เป็นคนหลงรักทะเลหมอก

อากาศช่วงมานั่งดูพระอาทิตย์ขึ้น กับอุณหภูมิประมาณ 20 องศา ซึ่งกำลังเย็นสบายเลยครับ เหมาะกับการกินน้ำชาร้อนๆ พร้อมกับหมั่นโถวทอด จิ้มนมข้นแล้ว มันคือที่สุดของความฟินเลย ข้างบนยังมีมุมให้เราได้ถ่ายรูปกว้างแบบ 180 องศา เป็นบรรยากาศที่โรแมนติกมากครับ

ผมก็ไม่พลาดที่จะหยิบมือถือ Redmi Note 6 Pro ออกมาถ่ายเก็บภาพบรรยากาศสวยๆ แบบนี้ โดยผมใช้โหมด AI auto ให้โปรแกรมจัดการปรับค่าต่างๆ ให้ตรงตาม scene ของภาพ อย่างในรูปก็จะขึ้นเป็นโลโก้พระอาทิตย์ขึ้น และจะมีบ้างครั้งที่ขึ้นเป็นรูปก้อนเมฆ เพื่อปรับภาพให้เราดูสวยงามอัติโนมัติครับ

ต้องบอกว่า Redmi Note 6 Pro เป็นมือถือที่ถ่ายรูปได้สวยงาม และฉลาดเกินค่าตัวมันมากเลยครับ ถูกใจกับคนที่ชอบออกไปท่องเที่ยว และต้องการความง่ายในการถ่ายรูปให้ดูสวย และขี้เกียจพกกล้องใหญ่ และแบกเลนส์ไปหลายตัว ทำให้ผมสนุกกับการออกเดินทางมากยิ่งขึ้นครับ

*รูปในกระทู้มีการ Process โทนสีของภาพด้วยโปรแกรม Lightroom CC เล็กน้อย

ขอบคุณครับ
วิน
วิชาท่องเที่ยว 101https://www.facebook.com/Tourism101/